Sinh nhật sẽ thật tuyệt vời và ý nghĩa hơn khi bạn dành tặng bạn bè hay người thân một món quà bất ngờ trong ngày sinh nhật do chính tay bạn làm. Và ý tưởng cho một tấm thiệp handmade là điều bạn phải đau đầu nghĩ tới, vậy phải làm thế nào để làm thiệp 3D bánh sinh nhật đơn giản mà đẹp đây? Câu trả lời sẽ có ở ngay bài viết này. Một chút tỉ mỉ thôi bạn sẽ có ngay một tấm thiệp 3D bánh sinh nhật thật xinh xắn để tặng riêng cho những người thân yêu rồi.

Đây là cách làm thiệp 3D hình bánh sinh nhật khá dễ và cũng không phức tạp để bạn có thể làm được nó bằng các bước dưới đây.

Nguyên vật liệu chuẩn bị

- Bìa màu cứng các loại
- Giấy mềm
- Bút, thước, kéo, keo dán

Hướng dẫn cách làm thiệp 3D bánh sinh nhật

Bước 1: Bạn sẽ dùng 1 tấm bìa cứng màu xám để làm bìa thiệp chính và cắt 4 tấm giấy màu khác nhau thành hình dạng chữ nhật sao cho có kích thước từ bé đến lớn. Sau đó bạn sẽ gập 2 mép ngoài cùng của các tấm giấy thành những đoạn cân xứng và bằng nhau theo tỉ lệ.

lam thiep 3d banh sinh nhat buoc 1

Bước 2: Dùng keo dán để đính những tấm giấy hình chữ nhật lên bìa cứng màu xám đã chuẩn bị sẵn trước đó theo thứ tự từ thấp lên cao, vậy là cơ bản bạn đã tạo hình được chiếc bánh sinh nhật 3D nhiều tầng độc đáo rồi.
Tiếp tục lấy tấm giấy màu đỏ nhằm cắt thành những miếng trái tim trang trí lên bánh, ở đây bạn có thể cắt cho chúng bằng nhau hoặc lớn, nhỏ tuỳ ý và dán lên chiếc bánh sinh nhật vừa được làm nên.

lam thiep 3d banh sinh nhat buoc 2

Bước 3: Dùng đến các loại giấy màu trắng, đỏ, vàng và bút màu tạo hình nên hình ảnh không thể thiếu trên chiếc bánh sinh nhật - những ngọn nến lung linh mang đến điều ước cho mọi người. Bạn có thể thêm ý tưởng về màu sắc cũng như cách trang trí cho mỗi chiếc bánh ngày càng thú vị hơn.

lam thiep 3d banh sinh nhat buoc 3

Các bước làm thiệp 3D bánh sinh nhật đơn giản mà thành quả thì thật là đẹp đúng không nào. Hãy cho bạn bè thấy được sự khéo léo của bạn qua những tấm thiệp handmade cực dễ thương này nhé.

lam thiep 3d banh sinh nhat buoc 4

Paper Color
Let us say your feelings

Nét đẹp văn hoá qua thiệp pop up
Làm thiệp pop up không chỉ thoả mãn nhu cầu gửi đến người yêu thương lời chúc tốt lành nhất mà còn thổi hồn nét đẹp văn hoá Việt Nam qua từng cánh thi...
Thiệp 3D Việt Nam lưu dấu kỷ niệm mùa tốt nghiệp
Thiệp 3D Việt Nam món quà độc đáo trên hành trang bước ra cuộc đời mới của những cử nhân ngày tốt nghiệp. Lưu lại kỷ niệm khó phai thôi!...
Admin
Author short description.
Chi tiết
Để lại một bình luận