Ý Nghĩa Hoa Mai Ngày Tết

Cứ mỗi độ Tết đến, mọi người có thể tất bật với đủ thứ không biết, ấy thế mà không thể quên việc chuẩn bị một chậu mai hay nhành mai trong nhà. Hoa mai không biết tự khi nào đã trở thành một loại cây không thể thiếu trong ngày xuân sang. Nhưng ý nghĩa thật sự của loài hoa đơn phương nhưng không kém phần lộng lẫy này bạn đã từng biết qua? Tìm hiểu ngay với Paper Color thôi nào

MANG ĐẾN MAY MẮN, THỊNH VƯỢNG CHO CẢ GIA ĐÌNH

Màu vàng của hoa mai từ lâu đã được xem là màu của hy vọng, màu của sự giàu sang phú quý. Trong niềm vui hân hoan đón Tết, dù có thế nào đi chăng nữa, ai ai cũng cố gắng trang trí một cây mai vàng nở rộ trong nhà hoặc ít nhất là vài cành mai với mong muốn bước sang năm mới tiền tài, công danh sẽ gõ cửa gia đình.

BIỂU TƯỢNG CHO NHỮNG PHẨM CHẤT TỐT ĐẸP CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Hình ảnh cây mai với rễ cắm sâu vào lòng đất, không bị gục ngã trước gió bão luôn có ý nghĩa sâu sắc trong đời sống người dân Việt Nam.

Như cây mai sống bền bỉ theo năm tháng, người Việt Nam dù ở đâu cũng nhẫn nại, cố gắng phấn đấu để vươn lên xây dựng cuộc đời ngày càng tốt đẹp.

Như cây mai trải qua thời tiết nghiệt ngã vẫn chịu đựng hết thảy, xuân về trao tặng những cánh hoa tươi thắm, thì phải chăng chính là tượng trưng cho đức hy sinh cao cả, sự vững chãi của người Việt Nam. Hơn hết, đoá mai vàng bừng nở trong tiết xuân còn là niềm hạnh phúc, tình yêu thương đậm sâu giữa người cùng người trao gửi với nhau.

THIỆP 3D POP UP HOA MAI

Ngoài vẻ đẹp chân phương lộng lẫy, hoa mai còn là nguồn cảm hứng vô tận của bao nghệ sĩ, chủ đề. Thi sĩ Lưu Trọng Lư đã có lý khi nói rằng: "Không có lời nào đẹp bằng tiếng nói của hoa, ở đâu có hoa thì ở đó có lòng thơm thảo". Bất luận ra sao, người ta chỉ cảm thấy không khí trọn vẹn của ngày Tết khi nhìn nhánh mai vàng nở vào đầu xuân, cũng như thiệp 3D Hoa mai của Paper Color chính là lan toả một phần hơi thở trong sắc màu ngày Tết mà ai ai cũng mong chờ. Từng cánh thiệp trao tay là từng ước mong được chia sẻ ấm áp, từng nguyện cầu an yên vang lên đến người yêu thương.

Mùa xuân của bạn đã có “hoa mai” chưa?

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →