Xao Xuyến Những Mùa Chợ Nổi Miền Tây Ngày Tết

Chứa đựng nét văn hóa sông nước đặc trưng không nơi nào Việt Nam có được, chợ nổi ở miền Tây Nam Bộ từ lâu đã gắn liền với đời sống người dân hàng mấy trăm năm nay từ thời khẩn hoang lập đất, lâu dần trở thành truyền thống mà ai ai đặt chân đến nơi đây đều chẳng thể bỏ qua.

KHU CHỢ NỔI ĐẦY MÀU SẮC NHỮNG DỊP CUỐI NĂM

Vẫn những chiếc ghe neo đậu chật cả một khúc sông, vẫn những tay chèo - tiếng máy giòn tan trong sớm mai... nhưng trong những ngày Tết, chợ nổi miền Tây được khoác lên mình chiếc áo mới của những màu sắc sặc sỡ.

Nếu ngày thường chỉ có các sản phẩm nông nghiệp như rau củ quả, thì vào những ngày cận tết, chợ như một vườn hoa nổi trên mặt nước. Nhìn từ trên cao, chợ nổi chẳng khác những vườn thượng uyển với đủ các màu xanh đỏ tím vàng...Những chậu hồng, cúc, vạn thọ như nét chấm phá đơn giản nhưng hiệu quả cho bức tranh chợ trên sông. Những cô gái miền Tây điều khiển ráng chở đầy hoa từ những con rạch nhỏ đi ra tập trung nơi chợ nổi, không chỉ chào bán các loại hoa nhà trồng đẹp mắt, mà nụ cười lúng liếng của họ cũng tạo nên nét thiện cảm chân tình nơi khách lãng du.


Chưa hết, khu vườn di động ấy còn điểm xuyến thêm chút hương vị đậm đà của rừng trái cây nhiều thể loại. Những giỏ trái cây đầy ắp nào dưa hấu đỏ, nào quýt vàng óng,… càng tô điểm cho bức tranh thêm tươi tắn, đủ đầy.

THIỆP TẾT CHỢ NỔI MIỀN TÂY

Cái duyên chợ nổi vào những ngày xuân của vùng miền Tây luôn đáng yêu như vậy. Nó được ví như người con gái vào tuổi mơn mởn xuân thì, lúc tết về được mẹ mua cho áo mới, như chợ nổi vào xuân được con người tô điểm bằng những sắc màu lung linh của hoa. Chỉ với duyên là thế, hình ảnh ấy đã là chất liệu cảm hứng của bao nghệ nhân, thơ ca đặc biệt là thiệp Tết Chợ nổi miền Tây. Không chỉ giữ được nét đẹp văn hoá sông nước, thiệp Tết Chợ nổi miền Tây còn mang cả chút hơi thở mùa xuân gọi về cho tất cả mọi người.

Xem ngay 5 mẫu thiệp tết thiết kế riêng cho Tết Kỷ Hợi 2019.

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →