Viết Thư Tay Tri Ân Cha Mẹ-Điều Kỳ Diệu Hay Bị Lãng Quên

Sẽ chẳng có một gia đình nào hoàn hảo theo đúng nghĩa nhưng chắc chắn cha mẹ sẽ là người luôn bên bạn mỗi khi bạn gặp khó khăn, che chở bạn những lúc bạn vấp ngã. Đôi khi, mâu thuẫn hay bất đồng quan điểm giữa hai thế hệ là điều không thể tránh khỏi nhưng trên tất cả, đó là tình yêu thương vô điều kiện mà cha mẹ dành cho chúng ta.

Biết là thế, nhưng trong khi bạn dễ dàng thổ lộ tình cảm với bạn bè, người yêu thì đã có mấy lần bạn nói lên câu “Con cảm ơn cha mẹ”, dù rằng lòng rất muốn, phải không nào?

Nếu nói ra thật ngại ngùng, thì sao bạn không tự tay viết nên một lá thư để tri ân cha mẹ. Tất nhiên, cha mẹ không cần bạn báo đáp công ơn nuôi dưỡng, nhưng một bức tâm thư chân thành, mộc mạc lại là món quà quý giá hơn tất thảy những kỳ trân dị bảo trên đời.


Ký ức tuổi thơ ùa về theo từng con chữ!

Tuổi thơ hạnh phúc và đẹp đẽ nhất là tuổi thơ bên cha mẹ. Nếu bạn đã từng trải qua một tuổi thơ như thế, bạn là người rất may mắn đấy. Vậy bạn có muốn được sống lại những ký ức ngọt ngào ấy không?

Paper Color chắc chắn rằng, khi từng con chữ trên lá thư được tạo ra từ ngòi bút cũng là lúc vô vàn những hình ảnh thơ ấu hiện lên trong tâm trí bạn. Đó có thể tấm lưng ướt mưa của cha đến đón bạn đi học về trên chiếc xe đạp cũ; hay hình ảnh mẹ tảo tần một nắng hai sương nuôi đàn con khôn lớn; và còn một điều nữa, ngày thơ bé bạn có thể vô tư, hồn nhiên mà nói rằng “Con thương ba, con yêu mẹ”, không như bây giờ, cảm thấy làm điều ấy thật lúng túng, ngượng nghịu. Hãy viết và gửi đến cha mẹ tất cả những yêu thương, kính mến mà bạn cất giấu bấy lâu nay, để nghe lòng mình lắng lại, tâm hồn bình an vì cảm ơn cuộc đời ta vẫn còn được gần gũi mẹ cha.


Món quà kỳ diệu đến từ sự trưởng thành

Trong tương lai hoặc có thể ngay lúc này, khi rời khỏi mái ấm gia đình, bất cứ ai trong chúng ta cũng đều bị cuốn vào guồng quay bất tận của cơm áo gạo tiền, của công việc, học tập, tình cảm cá nhân… Trong khi bạn vui cười với những người quen mới hay hăng hái thực hiện hoài bão ở một phương trời xa xôi nào đó, thì bạn biết chăng, thời gian bạn xa nhà, cha mẹ cô đơn, lo lắng đến nhường nào?

Những lúc ấy, một lá thư với vài nét bút thân thương do chính tay bạn viết sẽ là niềm an ủi lớn lao giúp xoa dịu nỗi trống trải trong lòng đấng sinh thành. Một lá thư đơn giản, mộc mạc cũng được hay một tấm thiệp bé bé xinh xinh thì lại càng tốt, quan trọng nhất vẫn là chân tâm của bạn gửi đến cha mẹ. Đây sẽ là một món quà truyền thống giàu tình cảm mà những dòng tin nhắn khuôn sáo trong thời đại công nghệ không thể thay thế được.

Chúng ta trưởng thành rồi, cha mẹ cũng âm thầm già đi, nếu hiện tại bạn không quan tâm cha mẹ thì còn chờ đến bao giờ?

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →