Tử Đằng Tím-Loài Hoa Của Tình Yêu Vĩnh Cửu

Mỗi loài hoa đều có những câu chuyện, những ý nghĩa ẩn sâu trong nó. Nếu ở các nước phương Tây, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu say đắm và nồng nhiệt của tuổi trẻ, thì ở xứ sở Phù tang, hoa tử đằng lại toát lên cái sâu lắng và thủy chung của một tình yêu vĩnh cửu. Hình ảnh từng nhánh hoa tử đằng rủ xuống mơ màng như một làn mưa màu tím không chỉ xuất hiện trong các áng thơ, bài ca hay phim ảnh,... mà còn là nguồn cảm hứng thiết kế hấp dẫn cho các tác phẩm quà tặng thủ công độc đáo.


Ở mỗi đất nước, hoa tử đằng lại có những danh xưng khác nhau mà danh xưng nào cũng mỹ miều và bay bổng. Người Đức gọi hoa Tử đằng là “blauregen”, tức cơn mưa màu tím, người Anh gọi là “wisteria”, người Nhật gọi là “fuji”, còn riêng tại Việt Nam, thì chúng ta gọi là tử đằng, dây sắn tía, chu đằng hoặc đằng la. Đúng vậy, chỉ là tên gọi thôi mà tử đằng đã mang đến cho chúng ta bao điều thú vị nhưng càng thú vị hơn khi loài hoa xinh đẹp còn tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu bất chấp thời gian.

Bởi lẽ đó, Paper Color đã “chọn mặt gửi vàng” loài hoa tử đằng xinh đẹp và ý nghĩa này làm nguồn cảm hứng sáng tạo nên món quà Cổng Hoa Tử Đằng một cách đầy thi vị. Vòm hoa tử đằng mang sắc tím lãng mạn, dáng rủ xuống mặt đất tạo nên nét đẹp quyến rũ, mềm mại, trông như đang reo ca trong gió và chúc phúc cho tình yêu lứa đôi.

Trước là quà tặng, sau là kỷ vật hẹn ước. Hãy trao tặng món quà này cho người mà bạn thầm thương để biểu lộ tâm tư “Tôi đợi sự hồi đáp của bạn”; hoặc nó sẽ thay lời hẹn ước về lòng thủy chung son sắt cho những cuộc tình xa, hay đơn giản là cách bày tỏ lòng yêu mến, ngưỡng mộ mà người tặng dành cho người nhận. Dù cho tình yêu trải qua những cung bậc cảm xúc nào đi chăng nữa thì hoa tử đằng sẽ luôn là món quà ngọt ngào và lãng mạn nhất.

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →