Thiệp Tết Đám Cưới Chuột mừng xuân

Không chỉ hàm chứa những câu chúc tốt lành trong năm mới mà thiệp Tết handmade Đám Cưới Chuột đã phác họa phần nào không khí sinh động trong dòng tranh Tết Đông Hồ ngày xưa.

Rộn ràng tranh Đông Hồ Đám Cưới Chuột

Trải qua bao thời gian, tranh Đông Hồ với hình ảnh những con vật, cảnh sinh hoạt gần gũi cùng nét vẽ phóng khoáng luôn là lời chúc phúc tốt đẹp nhất cho một năm mới bình an và những thông điệp nhân văn đầy sắc màu trong dịp Tết đến xuân sang. Đặc biệt, bức tranh Đám Cưới Chuột đã trở thành niềm yêu thích của nhiều người từ thời xa xưa cho đến nay.

Bức tranh là câu chuyện về đám cưới chuột xen lẫn những yếu tố hài hước. Đặc biệt hơn cả là thông điệp của nó thực sự vượt ra ngoài một cái đám cưới chuột bao gồm nhiều lớp ý nghĩa ẩn bên trong câu chuyện. Ngắm tranh Tết trong dòng chảy tranh dân gian Việt Nam trải nhiều thế hệ, ai cũng phải khâm phục về tài năng và tâm hồn mang tính nhân văn sâu sắc của ông cha ta, góp phần lớn lao vào kho tàng nghệ thuật dân gian Việt Nam.

Thiệp Tết Đám Cưới Chuột

Với mong muốn đem đến thật nhiều điều tốt lành đến tất cả mọi người nhân dịp ngày Tết về, Paper Color đã dựng nên khung cảnh đám cưới chuột ấy trong một tấm thiệp Tết handmade đầy kỳ công. Chỉ với những chất liệu mộc mạc, các nghệ nhân đã tạo cho Đám cưới chuột trở thành bức tranh Tết độc đáo và đậm không khí Xuân.

Từ màu sắc, khối hình 3D cho đến mỗi một chi tiết xuất hiện trong thiệp Tết này đều mang hơi thở của mùa xuân gọi về, là lời chúc ta trao khoảnh khắc cuối năm, là cái ôm ấm áp thân tình phương xa qua câu chữ, là chút yêu thương đến người thân. Trên tất cả, chúng tôi chỉ muốn nhắn nhủ rằng tuy tranh Đông Hồ năm nào không còn chú ý nhiều trên những trang giấy Dó nhưng nó vẫn có sức sống âm ỉ bởi cái tâm và niềm đam mê của người làm tranh, cùng với sự truyền cảm hứng bất tận cho những người âm thầm đi tìm cái đẹp trong dòng tranh của dân tộc. Lại một mùa Tết nữa sắp về!

Paper Color

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →