Tết Rồi, Đi Chợ Nổi Miền Tây Thôi!

Năm hết Tết đến, chợ nổi miền Tây lại đông đúc, nhộn nhịp hẳn lên với lung linh sắc Tết, tạo nên nét đặc trưng cho văn hóa chợ của miền sông nước mênh mang qua từng thiệp Tết Chợ nổi miền Tây đẹp.

RỘN RÀNG CHỢ NỔI NGÀY CUỐI NĂM

Ấn tượng đầu tiên và cũng là ấn tượng sâu đậm nhất của khu chợ nổi ngày Tết để lại trong lòng mọi người chính là khung cảnh thuyền bè tấp nập, đầy màu sắc trải dài khắp một khúc sông. Những ghe xuồng chở hoa với các nàng mai vàng, em cúc xinh xinh, ông vạn thọ to tướng phùng phình, bé hồng kiêu sa đang nhoẻn miệng cười khoe sắc rực rỡ. Hình ảnh ấy càng thêm duyên dáng những bác ớt mặc nguyên lớp áo đỏ tươi, chị tắc vàng ươm nặng trĩu quả đong đưa trong gió nhẹ nhàng tô vẽ thêm màu sắc cho bức tranh thuỷ mặc.

Những ngày này, chợ nổi vào xuân, đông vui như hội. Ai ai cũng không ngừng chào bán hàng hoá của mình, chỉ mong một mùa Tết đủ đầy. Dường như mùa xuân giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn cả. Không chỉ được thoả sức ngắm nhìn những gam màu kỳ diệu tạo hoá đã dành riêng cho mỗi loài hoa, mà bất cứ ai đến chợ nổi vào thời gian này đều tự mình nhủ lòng sẽ quay trở lại chốn bình yên không nơi nào có.

Đến đây, ngoài được tận hưởng không khí ngày Tết rộn ràng, mọi người còn được thưởng thức khá nhiều đặc sản, từ ly cà phê sáng thơm tho mùi sương sớm, tô bún riêu chan chứa vị đồng bằng, hay những loại bánh dân gian được các chị, các mẹ chuẩn bị sẵn trên những chiếc ghe tam bản tỏa khắp chợ. Chính mùi thơm quyến rũ cùng cách phục vụ chân chất nhà quê khiến chợ nổi ngày cuối năm luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ khó tả.

THÂN THƯƠNG TÌNH CẢM ĐONG ĐẦY QUA THIỆP TẾT CHỢ NỔI MIỀN TÂY ĐẸP

Nếu đã từng bước chân vào thế giới diệu kỳ của chợ nổi miền Tây ngày Tết, ắt hẳn bất kỳ ai cũng đều yêu thương nét duyên dáng miền chợ nơi bến sông. Là âm thanh huyên náo chào mời náo nhiệt, là những chiếc nón lá màu trắng nhẹ nhàng khua mái chèo, là tình cảm ấm áp lan toả trong khắp phiên chợ mùa Tết, là chút tình trong thiệp Tết Chợ nổi miền Tây đẹp.

Tags: Paper Color