Tết Đoàn Viên Qua Thiệp Dễ Thương Độc Đáo

MIỀN TRUNG THU - MIỀN KỶ NIỆM TRONG TỪNG THIỆP ĐOÀN VIÊN GHI TAY DỄ THƯƠNG

Trung thu ngày ấy không có smartphone, tivi mà chỉ có những chiếc đèn ông sao, đèn cù xanh đỏ lấp lánh ánh nến. Mâm cỗ trông trăng là dăm ba thức quà giản dị nhưng chứa đựng mênh mang cả trời thu tháng Tám: nào quả hồng đỏ tươi, múi bưởi hanh hanh vàng, nào đĩa cốm xanh ngát hương lúa non, vị bùi bùi, dẻo dẻo... Trong đó, linh hồn của cả mâm cỗ dường như là những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân lạp xưởng, hạt sen, lá chanh đượm vị truyền thống.

Thời nghèo khó, mỗi miếng bánh, quả bưởi đều trở thành món quà giản dị và thơm thảo của con cái dành cho cha mẹ, của anh chị em bạn bè gửi đến nhau lời chúc tốt đẹp nhân dịp Tết đoàn viên. Đó có lẽ là lý do cái khoảnh khắc lẽo đẽo theo cha mẹ mang cặp bánh nướng bánh dẻo sang biếu ông bà mãi in sâu trong ký ức của bất kỳ đứa trẻ nào. Hay bước chân líu ríu ôm vài quả hồng đỏ chín mọng thơm ngon đến góp cỗ cùng đám bạn trong xóm, cười cười nói nói vang cả khoảng sân đình cũng trở thành những kỷ niệm đẹp của thời thơ ấu.

TRUNG THU ĐOÀN VIÊN THÂN TÌNH

Tết Trung thu năm nay sẽ thật sống động khi ta có thể được trở về thời của ông bà, bố mẹ với nào những đoàn múa lân rộn sắc đỏ sắc vàng, tiếng trống, tiếng hò reo, tiếng bước chân. Tất cả đã được Paper Color tinh tế thể hiện qua chiếc thiệp pop up mang tên Múa Lân ngày Trung Thu. Từ vỏ bìa ngập tràn không gian lễ hội cho đến cấu trúc 3D bên trong, chiếc thiệp như hoá thân kỳ ảo để mang đến những lời trao tâm tình trong dịp Tết ấm áp này.

Giữa cuộc sống bộn bề những lo toan, Tết Đoàn viên năm nay sao không tạm gác những công việc, những dự án căng thẳng. Ngày rằm đặc biệt ấy mình về sớm một chút. Vừa chuẩn bị mâm cỗ trung thu vừa chơi đùa với các con. Cả nhà cùng ngồi ngắm trăng. Trẻ con thì phá cỗ, người lớn thì ăn bánh thưởng trà, tặng nhau chiếc thiệp dễ thương pop up thâm tình. Hỏi thăm nhau những câu chuyện bình dị. Vậy, là tròn vẹn một mùa trung thu ngọt ngào.

Tags: Paper Color