Tặng Thiệp Trong Thời Đại Số Có Phải Là Lạc Hậu?

Người Anh thường nói: “Một món quà không có người tặng là một món quà trống rỗng vô tri”. Thế nên, giá trị thực sự của một món quà không phụ thuộc vào mặt vật chất hay giá tiền mà là giá trị tinh thần nó mang đến cho người được tặng. Do đó, sẽ thật là sai lầm nếu nói rằng trong thời đại công nghệ hóa, việc chúng ta trao nhau những tấm thiệp viết tay là điều lạc hậu, đúng không nào?

SỐNG CHẬM LẠI TRONG THỜI HIỆN ĐẠI !

Trong thời đại số, khi mà tất cả mọi thứ đều được thực hiện bằng Internet, từ đọc báo, nhắn tin đến gửi email, lời chúc… đã khiến chúng ta dần lãng quên những cử chỉ trìu mến, ấm áp từng dành cho nhau. Những lời chúc mừng sinh nhật hay tin nhắn động viên, khích lễ dễ dàng được sao chép và chuyển tiếp từ người này qua người nọ trong vài giây. Nhanh chóng là thế nhưng nếu nhìn nhận một cách sâu sắc hơn thì đó chỉ là những cách quan tâm khô khan, dửng dưng, thiếu cảm xúc chân thành.

Không cần những câu chúc vần điệu được sao chép từ ai đó hay những tin nhắn được trang trí cầu kỳ từ các phần mềm ứng dụng. Mà đôi khi, chỉ cần vài dòng nhắn gửi chân thành, mộc mạc do chính tay bạn viết trên một tấm thiệp cũng đã đủ để người nhận mỉm cười trong niềm hạnh phúc dạt dào khó tả! Và tất nhiên, đối với họ đó không chỉ là món quà được gửi đến trong nhất thời mà là một kỷ niệm đẹp để họ trân trọng mãi về sau.

Đã bao lâu rồi bạn chưa tặng thiệp viết tay cho ai đó? Vào Ngày của Mẹ hay sinh nhật người bạn thân, hãy chọn một tấm thiệp thật xinh xắn và gửi gắm vào đó những dòng viết tay tràn ngập yêu thương rồi bạn sẽ thấy rằng, dù công nghệ phát triển, dù xã hội hiện đại và văn minh đến đâu thì những giá trị tinh thần sẽ không bao giờ thay đổi.

THIỆP 3D POP UP - SẢN PHẨM HIỆN ĐẠI GẮN KẾT YÊU THƯƠNG TỪ PAPER COLOR

Thật không phô trương khi dành cho thiệp những mỹ từ ca ngợi bởi thiệp là món quà truyền tải đầy đủ và sâu sắc nhất tình cảm của người trao. Lời nói có thể sẽ phai mờ theo năm tháng nhưng những nét chữ, ý thương trên thiệp sẽ còn mãi với thời gian. Và trong xu hướng cách tân của hiện tại, thiệp đến với chúng ta theo nhiều màu sắc, thiết kế tinh tế, đẹp đẽ khác nhau.

Nếu trước đây, người ta chỉ trao nhau những tấm thiệp phẳng truyền thống với các họa tiết được in ấn đơn giản; thì giờ đây với sự hòa nhập và lòng hoài niệm về những giá trị tinh thần gần gũi, chân phương – đặc biệt là các bạn trẻ – đang chuộng những tấm thiệp nổi 3D hay còn gọi là thiệp Pop up được làm thủ công.

Tuy được làm thủ công nhưng mỗi tấm thiệp 3D Pop up đều ẩn chứa sự độc đáo, sáng tạo, tỉ mỉ và cả cái tâm của người làm ra nó, đó là sức hấp dẫn không thể chối từ. Vì sao vậy?

Thiệp 3D Pop up từ Paper Color được lấy cảm hứng từ nghệ thuật cắt, xếp và dán giấy Kirigami truyền thống của Nhật Bản, khi gấp lại thì chúng trông như một tấm thiệp phẳng thông thường, nhưng khi mở ra thì khối hình nổi bên trong sẽ bật lên, khiến người nhận không khỏi ngạc nhiên và thích thú! Không bị giới hạn bởi chủ đề sáng tạo, thiết kế của khối hình nổi bên trong thiệp có thể là một chiếc bánh sinh nhật ngọt ngào, một chậu hoa hướng dương vàng rực hay một chú mèo béo đáng yêu.

Tiếp theo đó chính là chất liệu. Có một điều hiển nhiên là không phải loại giấy nào cũng có thể sử dụng để tạo nên tấm thiệp 3D Pop up. Tất cả giấy để làm nên sản phẩm của Paper Color đều được nhập khẩu từ những nguồn cung cấp rõ ràng tại Hàn, Nhật, Italia,... để khi cầm thiệp trên tay, bạn sẽ cảm nhận sự tinh tế và nhẹ nhàng mà thiệp vẫn giữ được sự bền đẹp theo thời gian.

Và cuối cùng, không ngoa khi gọi thiệp 3D Pop up là một món quà mang hai giá trị. Thường thì khi tặng quà, người ta sẽ chọn một món quà riêng rồi gửi kèm theo tấm thiệp nhỏ để ghi lời chúc. Nhưng với thiệp 3D Pop up thì lại không cần như thế. Bởi lẽ bản thân nó đã sở hữu hai giá trị: vừa làm quà tặng vừa là lời chúc. Đó có thể là một lời tỏ tình đáng yêu của một chàng trai dành cho cô gái; đó là tình cảm của người con dành tặng cho gia đình, cho bố mẹ; đó là hành động đẹp mà mọi người dùng để khích lệ, động viên nhau vượt qua khó khăn.

Mỗi tấm thiệp 3D Pop up là một sự gắn kết yêu thương, là một tình cảm không thể hiện bằng lời nói, tặng thiệp 3D Pop up là một xu hướng chân phương nhưng văn minh và hiện đại. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được mẫu thiệp 3D Pop up ưng ý nhất dành tặng người thân yêu của mình!

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →