Sài Gòn Cà Phê Sữa Đá

Nhắc đến Sài Gòn, ngoài việc nhắc đến một thành phố không ngủ, thành phố của sự xa hoa thì đâu đó, dưới những vỉa hè Sài Gòn, chỉ cách con đường đang kẹt xe vài bước chân, một không gian khác, không gian của cà phê vỉa hè, nơi người ta có thể ngồi cả buổi sáng hoặc đốt cháy cả buổi chiều để nhìn dòng xe ngược xuôi hoặc không nhìn gì cả, đơn giản là cà phê, chỉ cà phê thôi. Cà phê vỉa hè Sài Gòn có cái thú riêng khó nơi nào có được đến nỗi đã trở thành “đặc sản” đáng nhớ, hiện diện trong từng trang sách đến thiệp pop up Sài Gòn cà phê sữa đá.

CÀ PHÊ - NÉT VĂN HOÁ RẤT RIÊNG CỦA NGƯỜI SÀI THÀNH

Cà phê Sài thành có nét văn hoá rất riêng, thoạt nhìn thì trông có vẻ xô bồ, bát nháo nhưng thực ra rất đa phong cách, có thể làm vừa lòng rất nhiều tín đồ cà phê ở khắp mọi miền cả nước. Nói quán cho "sang" chứ cà phê vỉa hè thực chất chẳng tốn mấy công đầu tư. Chỉ cần vài chiếc bàn, ghế nhỏ nhắn, đồ nghề pha cà phê hay thậm chí là mấy tờ báo, cũng đủ tạo nên một quán cà phê vỉa hè cho bao người đến thăm. Vì lẽ chỉ ở nơi góc vỉa hè ấy, chỉ ngồi cùng nhau trên những cái ghế nhựa con con, nhâm nhi ly cà phê ấy người ta mới cảm nhận được những bình thường của cuộc sống, những nhẹ nhàng đơn giản của sẻ chia, không phân biệt giai cấp.

THIỆP POP UP SÀI GÒN CÀ PHÊ SỮA ĐÁ

Đối với những ai phải lòng cái vị đắng lúc dịu dàng, khi mạnh mẽ của cà phê thì những ngày thiếu ly cà phê sáng là những ngày không trọn vẹn. Ngồi cùng nhóm bạn hay chỉ một mình với tờ tạp chí trong một quán vỉa hè bình dân, tựa lưng vào tường, là bạn đã có thể nhâm nhi vị của sớm mai. Trong một sáng bình yên, không khí phảng phất mùi vị của sự bắt đầu làm người ta có hơi chút nôn nao. Chọn chiếc thiệp pop up Sài Gòn cà phê sữa đá xinh xắn, nghĩ về những điều tốt lành, viết vài ba câu chúc cho người thân. Cảm giác thật là bình yên biết bao. Không sản phẩm nào hay hơn cánh thiệp nhỏ nhắn để ghi lại tình cảm chứa chan của những ngày muốn gieo một chút ngọt ngào cho người ta yêu thương.

Thời gian trôi qua, nhiều thứ lùi về sau nhưng Sài Gòn vẫn là thế, có vẻ ồn ào đấy, nhưng bất kể ai đã tới đây đều tìm được một chút bình yên thân thuộc, và rồi sẽ luôn dành cho nơi đây một tình cảm chẳng kém gì quê hương, đơn giản thôi, từ một ly cà phê bệt vỉa hè.

Tags: Paper Color