Quý Lắm Những Lá Thư Tình Còn Nồng Nàn Thương Nhớ

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ trải qua tình yêu, trải qua cảm giác nhớ nhung, xao xuyến khi nghĩ về một người. Mỗi cuộc tình đến, dù còn ở lại hay đã thuộc về quá khứ đều sẽ lưu lại thành kỷ niệm, thành cảm xúc không dễ lãng quên trong lòng. Và bằng cách này hay cách khác, được bày tỏ nỗi lòng, tình cảm là ước muốn của bất cứ con tim nào khi đã trót yêu.

Thời đại công nghệ, những tin nhắn, cuộc gọi, thư điện tử dần thay thế cho những lá thư tay tỏ tình. Những lá thư ấy đã trở thành một phần của ký ức, của điều gì đó tha thiết và khắc khoải. Cho đến dạo gần đây, khi đọc lại những bức thư tình của nhà văn Lưu Quang Vũ và nhà thơ Xuân Quỳnh viết cho nhau trên các văn đàn Việt Nam, chúng ta không khỏi bồi hồi, xúc động, và chợt nhận ra rằng dù có thật nhiều hình thức tỏ tình nhưng những bức thư tay luôn là nhịp cầu gần gũi nhất, để gắn kết những tâm hồn biết yêu thương.

Lời thương chân thành không vay mượn

Bộc lộ, gửi gắm nỗi nhớ nhung hay trách móc hờn giận qua từng nét chữ trên trang giấy có lẽ là một điều khá lạc lõng đối với nhiều bạn trẻ, khi mà người ta dễ dàng “copy” và “forward” cho nhau những dòng tin nhắn cầu kỳ, ngọt ngào chỉ trong tích tắc qua Facebook, Skype, Zalo,... Nhưng tình yêu vẫn luôn là chuyện của hai người. Chẳng có cuộc tình nào giống cuộc tình nào và chỉ bạn mới hiểu rõ cảm xúc của bạn dành cho đối phương nhất. Vậy cớ sao bạn phải “vay mượn” từ người khác mà không tự mình bộc bạch yêu thương và tạo nên dấu ấn riêng trong tim đối phương?

Thỉnh thoảng, bạn hãy lãng mạn hóa mối quan hệ bằng việc viết cho “người ấy” một lá thư tay nhé. Thư dài vài trang tâm tình chuyện trên trời dưới bể cũng được, ngắn ngủi chỉ ba chữ "Anh yêu em" cũng chẳng sao. Dù là những nét bút nguệch ngoạc hay những dòng chữ đẹp tròn trĩnh, quan trọng nhất vẫn là tình cảm và thành ý của bạn khiến trái tim đối phương xúc động. Biết đâu, đối phương sẽ đối lại bằng một lá thư còn nồng nàn và da diết hơn thì sao?

Kỷ vật mãi mãi khắc ghi

Vì nâng niu và trân trọng từng lá thư tay bằng giấy mỏng manh, mà không ít người xem chúng như báu vật, cất giữ chúng trong ngăn bàn hay chiếc hộp gỗ kín đáo. Thi thoảng những lá thư ấy sẽ được mở ra để chủ nhân của chúng được sống lại những cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc khi yêu. Và bên cạnh đó, rất nhiều người thay vì tỏ bày nỗi lòng qua từng trang giấy trắng mộc mạc thì họ lại gửi đến người yêu những tấm thiệp viết tay xinh xắn và cứng cáp hơn, với hy vọng rằng người yêu có thể đặt chúng ở một góc nhỏ nào đó trong nhà và nhìn ngắm chúng mỗi ngày. Đó như một sự nhắc nhớ về tấm lòng người trao thiệp.

Vẫn biết trong tình yêu, mọi thứ đều có thể đổi thay, liệu mối duyên đó sẽ là mãi mãi hay trở thành hồi ức của tuổi trẻ, nhưng ít nhất hãy một lần thổ lộ với “người ấy” cảm xúc của bạn để con tim không còn đợi mong hao gầy nhé!

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →