Quà Tăng Handmade Trao Nhau Cả Tấm Lòng

Ngày nay, khi mà công nghệ ngày càng phát triển thì việc trao nhau những lời yêu thương đã không còn được xem trọng như ngày trước. Có chăng chỉ là câu nói chót lưỡi đầu môi hoặc thông qua mạng xã hội Facebook hay Instagram với màn đánh chữ lạnh lùng, không quan tâm đến cảm nhận của người đối diện như thế nào. Đặc biệt là trong những ngày lễ, sự xuất hiện của hàng loạt món quà công nghiệp cùng giá thành rẻ, phổ biến hơn, dễ tìm mua hơn càng làm giá trị “yêu thương” giảm sút. Do đó, thuật ngữ “quà tặng handmade” tuy không mới nhưng lại trở nên thân thương trong xã hội hiện đại. Vậy giá trị món quà handmade nằm ở đâu, đặc biệt là thiệp handmade giáng sinh trong mùa lễ sắp tới?

TẤM LÒNG TỪ ĐÔI BÀN TAY KỲ DIỆU TẠO RA

Sử dụng đồ handmade là một cách để chúng ta có những giây phút thoát khỏi thế giới công nghệ, cảm nhận được với thế giới thực cùng sản phẩm đến từ sự sáng tạo vốn có và truyền tải ý tưởng qua đôi bàn tay điêu luyện. Đó có thể là đôi bàn tay của bạn hoặc đôi bàn tay của nghệ nhân. Nhưng trên tất cả, nó không đơn giản là việc dùng tay cắt, dán hoặc may thêu mà ẩn sâu trong đó là sự cần mẫn, cặm cụi và cái chân tâm của người làm ra món quà handmade giáng sinh trong từng chiếc thiệp giáng sinh handmade hay đường kim mũi chỉ. Và bạn hãy luôn nhớ rằng món quà được tạo ra từ tấm lòng sẽ luôn chạm đến trái tim của bất kỳ ai.


THIỆP GIÁNG SINH HANDMADE KHI THỜI GIAN TRỞ NÊN VÔ GIÁ

Cho dù có đẹp đẽ, đắt giá đến đâu rồi thì theo thời gian những món quà công nghiệp rồi cũng sẽ hư hỏng hoặc trở nên lạc hậu so với thời đại. Và khi ấy, người được tặng sẽ làm gì với chúng? “Nhẹ” thì cất chúng vào một nơi nào đó để làm kỷ niệm, “nặng” hơn thì vứt bỏ chúng đi. Và có điều nào khiến ta đau lòng hơn khi món quà mà ta cất công lựa chọn đã bị lãng quên?

Nhưng đối với quà handmade thì khác. Chính vì xuất phát từ chân tình của người làm ra nên nó vẫn xinh xắn một cách dung dị, mộc mạc, chẳng đòi hỏi được “nâng cấp” hay chạy theo xu hướng mà vẫn cứ chiếm lấy cảm tình của người nhận. Dù cho người đó lưu giữ nó đến 5 hay 10 năm sau đi chăng nữa thì nó cũng sẽ không trở nên lỗi thời hay lạc hậu, đúng không nào?

Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đến với trái tim, đó là quy luật không thể nào chối cãi từ bao nhiêu năm qua. Chỉ khi bạn đặt cái tâm, cái chân tình vào món quà thì dù cho có bé nhỏ ra sao thì tự bản thân người nhận sẽ có đáp án riêng cho mình.

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →