Nét Đẹp Văn Hoá Qua Thiệp Pop Up

Tặng nhau những tấm thiệp xinh xắn, đặc biệt là thiệp pop up độc đáo vẫn luôn mang nhiều ý nghĩa thông điệp đối với mọi người trong thời đại ngày nay. Chưa kể, trong những ngày quan trọng như sinh nhật, chúc mừng tốt nghiệp, tết Nguyên Đán...việc làm thiệp pop up càng được coi trọng hơn khi từ đây, những hình ảnh đẹp nhất kết nối giữa con người với nhau thông qua văn hoá lâu đời từng bước thể hiện rõ rệt.

YÊU LẮM VĂN HOÁ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

Vẻ đẹp của đất nước Việt Nam luôn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nghệ nhân bằng những tác phẩm nghệ thuật khéo léo, nhằm phác họa lại phần nào hình ảnh quê hương, tính cách con người và nền văn hóa Việt Nam. Mặc dù mỗi vùng miền của đất nước hình chữ S này đều có nhiều nét riêng, nhưng khi nói đến dân tộc máu đỏ da vàng, ai mà không nhớ đến bờ biển dài, cát trắng; một đất nước với những đồng xanh lúa rộng thẳng cánh cò bay.

Từ đây, những cách làm thiệp pop up 180 cũng ra đời với các biểu tượng mộc mạc, quen thuộc nào là chợ nổi miền Tây, lợn ăn lá ráy...Tất cả đều được thiết kế dưới dạng thiệp nổi hết sức tinh xảo và độc đáo, đem đến cảm giác chân thực khi cầm trên tay. Qua đó, thiệp pop up đã giới thiệu một cách thú vị về văn hoá lịch sử đến tất cả mọi người.

LÀM THIỆP POP UP ĐÂU PHẢI CHỈ LÀ HÌNH ẢNH 3D ĐƠN GIẢN

Vì văn hoá là sẻ chia nên có người từng bảo, nhận một tấm thiệp là nhận một tình yêu, nhận cả văn hoá mà người ấy mang đến. Chưa kể nếu tự tay làm thiệp pop up, ắt hẳn người nhận phải có vị trí vô cùng đặc biệt trong trái tim người làm ra. Bởi gửi một tấm thiệp là một điều cần rất nhiều tâm huyết, cách làm thiệp pop up thế nào, cách bạn chọn một tấm thiệp ưng ý, hợp với sở thích của người mình quan tâm, cách bạn đắn đo sẽ viết gì khi khoảng trống chỉ đủ để viết vỏn vẹn vài dòng. Cách mà bạn gói ghém chúng cẩn thận và chờ đợi khoảnh khắc người nhận thấy bất ngờ.

Chỉ từng đó thôi mới thấy, khối hình 3D nào đâu phải đơn giản khi có thể trao gửi yêu thương lại còn thầm thì những câu chuyện xa xưa trong văn hoá. Quan trọng hơn hết, nó là “nhân chứng” đáng yêu, ngày đó tháng đó năm đó, từ đó, người đó, mình đã nghĩ về nhau, đã ghi lại những dòng cảm xúc nồng nàn, không phải bằng những tin nhắn vội, những sticker hời hợt, mà bằng một nét viết tay giản dị và một tấm thiệp rất nhiều yêu thương.

Có một người đắn đo chọn lựa, có một người trân trọng giữ gìn.

Tags: Paper Color