Lời Nói "Đẹp" Giữa Cuộc Sống Hiện Đại

GIỚI TRẺ HOÀI CỔ TRONG XU HƯỚNG HIỆN ĐẠI

Với nhịp sống hối hả hiện nay, sẽ không ngạc nhiên nếu mọi người dần quên đi ý nghĩa của những tấm thiệp chúc mừng nhỏ nhắn này. Những lời nhắn được viết bằng tay ngày xưa nay đã bị thay thế bằng những tin nhắn điện tử, mà chúng ta xem là “nhanh, gọn, lẹ”. Đó cũng là tinh thần của người trẻ hiện nay, họ sống nhanh, làm gọn và kết thúc lẹ.

Tuy nhiên, họ cứ thế mà dần thay đổi, trở về thích cái mộc mạc của những tấm thiệp trên chất giấy mềm mịn và có thể ghi tay những lời chúc, thay cho những tin nhắn tức thì nhưng vô cảm. Không cần thơ vần điệu copy từ ai đó, không cần những tin nhắn được trang trí cầu kỳ được tải từ phần mềm ứng dụng nào đó…, những lời chúc bình dị với tên người nhận thân thương đâu đó. Sự chân thành trong những nét chữ bằng tay.

THIỆP CHÚC MỪNG - CẦU NỐI KẾT TÌNH YÊU THƯƠNG

Tại sao phải tặng thiệp chúc mừng cho nhau thay vì một tin nhắn trong ngày sinh nhật? Tại sao phải là thiệp khi bạn muốn tỏ tình một ai kia? Thế để bạn thấy rằng, dù công nghệ phát triển, dù xã hội hiện đại và văn minh đến đâu thì những giá trị tinh thần sẽ không bao giờ thay đổi. Thiệp như một người bạn xa xưa mà bất cứ ai cũng không nỡ chia xa, người ta thường ví von, tấm thiệp thay tấm lòng, tặng thiệp là cả một nghệ thuật và người tặng ắt hẳn là một nghệ sĩ.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, bỗng dưng một ngày trong cuộc sống người ta vẫn dành cho nhau những món quà tinh thần như một liều thuốc bổ dưỡng nuôi lớn sự trưởng thành của tâm hồn và trái tim. Thật đáng quý biết bao!

Tags: Paper Color