Lời Cảm Ơn Đâu Phải Xa Xỉ, Cớ Sao Bạn Phải Ngại Ngần?

Thuở nhỏ, ngay từ khi còn bập bẹ học nói, chúng ta đã được cha mẹ dạy rằng, khi được người khác giúp đỡ hoặc được tặng quà, nhất định phải nói "cảm ơn” với người đó, bởi vì như thế mới là một đứa trẻ ngoan và lễ phép. Khi đã trưởng thành, chúng ta biết thêm được rằng ngoài sự ngoan ngoãn và lễ phép ấy ra, nói lời “cảm ơn” còn là biểu hiện của một người nhã nhặn và lịch thiệp. Nhưng dường như giờ đây, cùng với guồng quay hối hả của cuộc sống, chúng ta đã quên mất đi giá trị thực sự của lời “cảm ơn” này và ngại ngùng khi bày tỏ nó dù là bằng lời nói hay viết ra giấy.

Bất kể mối quan hệ trong gia đình hay ngoài xã hội, tôn trọng lẫn nhau là yếu tố không thể thiếu và “cảm ơn” chính là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để bạn thực hiện điều đó. Không phải ai giúp đỡ bạn cũng mong bạn đáp lễ lại bằng tiền bạc hay vật chất vì đối với họ, đôi khi một lời cảm ơn đơn giản lại mang đến cho họ một giá trị khác to lớn hơn. Bởi lẽ khi ấy, họ biết được rằng lòng tốt của họ được bạn ghi nhận và đánh giá cao. Nhưng trên cả việc bày lòng biết ơn, thể hiện lời cảm ơn còn là cách gắn kết yêu thương hiệu quả. Hãy thử một lần cảm ơn người hàng xóm vì đã nhận thư giúp bạn khi bạn vắng nhà rồi bạn sẽ thấy họ vui vẻ đến nhường nào và nhờ vậy, tình láng giềng cũng sẽ được thắt chặt thêm. Cứ như thế, có phải chỉ bằng những lời cảm ơn ngắn ngủi, đầy thiện chí mà bạn đã có thể kết nối yêu thương với mọi người xung quanh rồi không?


Bao lâu rồi bạn không cảm ơn ai đó? Tất nhiên, Paper Color đang nhắc đến lời cảm ơn chân thành được bộc lộ từ sự trân trọng thật sự, không phải là hai tiếng “cảm ơn” suông đâu nhé! Và bạn có đồng ý rằng, bạn thường chỉ cảm ơn vì những hành động giúp đỡ bộc phát thay vì cảm ơn những người vẫn luôn dành cho bạn sự quan tâm và chăm sóc hằng ngày. Đó chính là cha mẹ, bạn thân hay người yêu của bạn đấy. Có lẽ cũng vì quá thân thuộc và gần gũi mà bạn cảm thấy khi bày tỏ lời cảm ơn với họ thật quá khách sáo. Tuy nhiên, lời cảm ơn chưa bao giờ là dư thừa và sáo rỗng cả, nếu nói lời cảm ơn trực tiếp với những người thân yêu thật ngại ngùng thì sao bạn không thử một lần viết thư cảm ơn gửi đến họ nhỉ? Tin chắc rằng dù đó là một lá thư cảm ơn dung dị mộc mạc hay một tấm thiệp tri ân xinh xắn đáng yêu cũng sẽ khiến họ thật sự hạnh phúc vì biết rằng bạn luôn dành cho họ sự trân quý sâu sắc nhất.

Cuộc sống với những lời "cảm ơn" luôn làm ấm lòng người, luôn khiến mọi khoảng cách được xích gần lại, niềm vui nhân đôi bạn nhé!

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →