Làm gì để Tết không nhạt

Nhiều người trong chúng ta không còn háo hức đợi chờ từng chiếc thiệp chúc Tết mỗi dịp Xuân về như những ngày còn bé. Thế nhưng chỉ cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những niềm vui dung dị của ngày đoàn viên chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được rằng: Tết đang về trong tim.

Vẫn thường nghe rằng càng ngày càng thấy Tết “nhạt” dù đôi khi chỉ còn vài ngày nữa là đến giao thừa. Một câu hỏi được đặt ra, nguyên do nào khiến bạn chẳng còn cảm nhận được không khí Tết rộn ràng, hào hứng. Nếu không thể tự mình trả lời thì Tết năm nay hãy làm những điều sau để xem cảm nhận về Tết trong bạn sẽ như thế nào!

Cùng gia đình quây quần gói bánh chưng

Cuộc sống hiện đại với những dịch vụ tiện lợi khiến cho truyền thống gói bánh chưng ngày Tết không còn được nguyên vẹn. Nhiều nhà chọn cách đặt bánh thay vì gói, nấu bánh chưng như ngày xưa.

Bởi thế, nếu bạn muốn tìm lại không khí Tết cổ truyền một cách trọn vẹn thì hãy cùng người thân quây quần bên nhau gói bánh chưng. Ngồi bên nồi bánh chưng nghi ngút khói, bên bếp than hồng ấm áp bất chợt lòng người cũng trở nên nhẹ bẫng và bình yên lạ thường.

Đi chợ Tết sắm sửa bánh kẹo

Còn nhớ những ngày còn bé, chúng ta thường mong ngóng Tết đến để được cùng mẹ đi chợ tết, được ăn các loại bánh mứt vô cùng thơm ngon. Khi lớn lên rồi dường như chúng ta cũng quên mất cảm giác thích thú, hạnh phúc ngày Tết. Thế nên để tìm lại Tết trọn vẹn ý nghĩa giữa phồn tạp cuộc sống hiện đại thì bạn nên ghé chợ Tết.

Ghé chợ hoa Tết rực rỡ sắc màu

Người ta vẫn thường nói rằng mùa Xuân chính là mùa của muôn hoa đua nở, khoe sắc rực rỡ. Bởi thế cứ mỗi dịp Tết đến nhà nhà đều trưng hoa, trang hoàng nhà cửa với các loại hoa khác nhau để mái ấm như bừng sáng sắc xuân. Thế nhưng hiếm lắm người ta mới thấy các bạn trẻ dạo quanh những khu chợ hoa. Bởi vậy, ngắm nhìn những bông hoa rực rỡ, cảm nhận không khí rộn ràng, tưng bừng ở chợ hoa cũng là một trong những cách để níu lại dư vị ngọt ngào ngày Tết.

Ăn bữa cơm đoàn viên cùng người thân

Giới trẻ thường ăn tất niên cùng bạn bè, người yêu, đồng nghiệp mà quên mất rằng Tết còn là khi trở về để cảm nhận không khí đoàn viên gia đình. Bữa cơm đoàn viên luôn ấm nồng tình yêu thương, đó là hương vị đậm đà, ngọt ngào của quê hương không thể trộn lẫn với bất cứ nơi đâu. Các thành viên trong nhà ngồi quây quần bên nhau, cùng nhìn lại xem một năm qua đã làm được gì, chưa làm được gì hay đơn giản chỉ là chia sẻ những chuyện vui buồn của 365 ngày dần trôi vào dĩ vãng ấy.

Trao nhau thiệp chúc Tết

Tết không chỉ là khi những đốm pháo sáng rực trên bầu trời mà còn là cảm giác hân hoan hạnh phúc tự mình chuẩn bị từng thiệp chúc Tết, gom góp chút tình qua mỗi một câu chữ rồi cùng gia đình chờ đón khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Combo 6 thiep chuc Tet

Kỳ thực, Tết chẳng bao giờ mất đi những nét đẹp, niềm vui vốn có mà có chăng bởi lòng người chạy đua quá nhanh với guồng quay cuộc sống để rồi vô hình chung tạo nên “Tết càng ngày càng nhạt”

Chừng nào trời đất còn chuyển mùa, cây cối còn đâm chồi nảy lộc, gió còn se lạnh và mai, đào còn nở chào xuân, thì chừng đó con người vẫn còn có thể vui đón mùa xuân theo cách họ muốn.

Thay vì hoài niệm với những mùi hương, những hoạt động đẹp đẽ trong ký ức, chúng ta hoàn toàn có thể "ăn" tết với những gì mình có, tự tạo ra và tận hưởng không khí tết của riêng mình, bên gia đình và hòa cùng mùa xuân của đất trời, đất nước.

Chỉ có ta là người quyết định tết của riêng mình có nhạt hay không.

Paper Color

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →