Khi Xin Lỗi Dường Như Là Từ Khó Nói Nhất!

Bởi lẽ “nhân vô thập toàn” nên dù vô tình hay hữu ý sẽ có đôi lần chúng ta gây ra sai lầm khiến người khác buồn lòng. Và dù biết rằng phạm lỗi thì phải nhận lỗi, sau đó nói lời xin lỗi là lẽ đương nhiên nhưng không phải ai cũng làm được trọn vẹn điều đó. Sẽ có một vài người biết rằng họ có lỗi, nhưng cố chấp không chịu thừa nhận. Trong khi một số khác đã nhận ra lỗi lầm rồi thì lại không muốn nói lời xin lỗi. Và rồi cứ thế, chỉ vì lòng kiêu ngạo hay tính tự ái mà chúng ta đánh mất những mối quan hệ quý giá đang có.

Điển hình nhất là trong tình yêu, một người không chịu nói lời xin lỗi, người còn lại thì cố chấp đợi người kia lên tiếng trước. Thế là, không cãi cọ ồn ào, không một lời trách móc, hai người cứ như vậy mà rời xa nhau và lạc mất mối duyên này. Năm tháng qua đi, sau khi đã suy nghĩ thông suốt thì liệu có còn ai trông mong vào một lời xin lỗi muộn màng?

Và không chỉ riêng tình yêu mà tình cảm gia đình hay tình bạn vẫn luôn rất cần những lời xin lỗi chân thành và đúng lúc. Đôi khi xin lỗi không có nghĩa là người này đúng, người kia sai mà người xin lỗi trước là người coi trọng mối quan hệ đó hơn những điều đã xảy ra, bạn có nghĩ như thế không?

Như trong lời bài hát của danh ca Elton John có câu: "Xin lỗi dường như là từ khó nói nhất", khi phải thốt lên từ xin lỗi trực tiếp với ai đó, có phải bạn thường cảm thấy ngượng nghịu trên đầu môi và chẳng thể nói nên lời? Vậy nên, nếu không đủ dũng cảm để gặp mặt trực tiếp người đó, nhìn thẳng vào đôi mắt của họ và nói lời xin lỗi, thì bạn hãy thể hiện tâm ý, sự thiện chí và chân thành của mình bằng một bức thư xin lỗi nhé. Bởi lẽ viết thư là cách bạn truyền tải đến người đó rằng bạn thật sự coi trọng họ, trân quý mối quan hệ này, đó là điều thôi thúc bạn cầm bút lên và tự nhìn nhận lỗi lầm qua từng con chữ. Một bức thư đơn giản cũng được hoặc một bức thư xinh xắn một chút lại càng hay, được vậy thì càng dễ xóa tan buồn phiền nơi một con tim đang hờn dỗi.

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →