Giá Thiệp Nổi 3D Là Bao Nhiêu?

Nếu trước đây, người ta chỉ dành tặng nhau những tấm thiệp phẳng truyền thống với các họa tiết được in ấn đơn giản; thì giờ đây với sự hòa nhập và lòng hoài niệm về giá trị tinh thần thân thương và gần gũi, mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, đang ưa chuộng loại quà tặng thiệp nổi 3D hay còn gọi là thiệp Pop up thủ công. Vậy giá cả thiệp nổi 3D là bao nhiêu? Và vì sao chúng lại có mức giá như vậy?

Có lẽ bạn đã biết, khác với những tấm thiệp phẳng đơn thuần, thiệp nổi 3D là quà tặng thủ công được lấy cảm hứng từ nghệ thuật cắt, xếp và dán giấy Kirigami truyền thống của Nhật Bản, ẩn chứa sự độc đáo, sáng tạo, tỉ mỉ trong từng chi tiết và cả cái tâm của người làm ra chúng. Điểm độc đáo nhất của thiệp nổi 3D chính là khối hình nổi bên trong. Khi thiệp được mở ra, khối hình nổi này sẽ bật lên, khiến người nhận không khỏi ngạc nhiên và thích thú! Không bị giới hạn bởi chủ đề sáng tạo, thiết kế của khối hình nổi có thể được lấy cảm hứng từ đồ vật, động vật, hoa lá hay các nhân vật hoạt hình, v.v…

Tiếp theo đó chính là chất liệu. Có một điều hiển nhiên là không phải loại giấy nào cũng có thể sử dụng để tạo nên tấm thiệp nổi 3D. Trong trường hợp muốn sở hữu những tấm thiệp nổi 3D đạt chuẩn chất lượng cao, thì nguyên liệu giấy để làm nên sản phẩm phải là loại giấy được nhập khẩu từ Hàn, Nhật, Italia,... nhằm đảm bảo sự cứng cáp của khối hình và bìa thiệp không bị cong vênh khi đến tay người nhận.

Trên thị trường hiện nay, thiệp nổi 3D có mức giá dao động từ 29.000 - 109.000/ thiệp. Có lẽ khi nghe đến mức giá này bạn sẽ phải thốt lên “Sao đắt thế? Trong khi chỉ cần vài ngàn đồng là đã mua được một tấm thiệp phẳng rồi!”. Tuy nhiên, bên cạnh tính thẩm mỹ khác biệt và nguyên liệu tốt, giá trị cốt lõi và “đắt giá” nhất của thiệp nổi 3D chính là chúng được làm thủ công. Khác với sản phẩm thiệp phẳng được sản xuất công nghiệp đại trà và hàng loạt, thiệp nổi 3D được tạo ra chủ yếu dựa vào đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, sự cần mẫn, tỉ mỉ và cái chân tâm của người thợ, người nghệ nhân. Mặc dù chỉ với những mảnh giấy được ghép lại với nhau nhưng qua bàn tay tài hoa của người thợ, chúng đã trở thành các tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao. Nhờ đó, mỗi tấm thiệp nổi 3D luôn có hồn và sống động, dễ dàng “chạm” đến cảm xúc của người được tặng.

Và bởi lẽ đó, bạn hãy ưu tiên chọn những sản phẩm thiệp nổi 3D có thương hiệu, điển hình như Paper Color, được làm thủ công tại Việt Nam nhé, tuy giá cả có thể trên dưới 100.000 nhưng đổi lại bạn sẽ sở hữu những sản phẩm chất lượng tốt, mang vẻ đẹp tinh tế cao để vừa là quà tặng ý nghĩa vừa là lời chúc sâu sắc để dành tặng người thân yêu. Đã là người thân yêu thì luôn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất phải không nào?

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →