Đã Bao Lâu Bạn Chưa Nói "Con Yêu Mẹ"?

Có bao giờ bạn nói với mẹ rằng con cảm ơn mẹ đã cho con hiện diện trên cuộc đời này? Đã bao lâu rồi bạn chưa nói câu “con yêu mẹ”! Và, lần gần đây nhất bạn gọi điện cho mẹ là lúc nào hay viết đôi ba câu chữ trên tấm thiệp 3D hoa hồng tặng mẹ? Vòng quay cuộc sống hay sự vô tâm làm cho chúng ta quên rằng mình đang có một điều vô cùng giá trị là vẫn còn mẹ trên đời.

NGƯỜI PHỤ NỮ TUYỆT VỜI NHẤT

Chúng ta có đang bất công khi dễ dàng nói “anh yêu em” hay “em sẵn lòng làm tất cả vì anh” nhưng lại không thể nói “con yêu mẹ”. Chúng ta có thể đứng hàng giờ dưới mưa hay thức thâu đêm chờ trước cửa, chỉ để xin lỗi người yêu vì ta đã làm họ không vui, nhưng ta sẵn sàng bỏ mặc mẹ buồn phiền và bắt mẹ phải tự tha thứ cho ta mỗi khi có sai lầm.

Khi chỉ còn mấy ngày nữa mới đến ngày 8/3 ta vắt óc suy nghĩ xem người yêu của mình muốn có quà gì, làm thiệp 3D hoa gì đẹp, thích ăn món gì và làm thế nào để họ vui, nhưng lại không thử hỏi xem dạo này sức khỏe của mẹ thế nào. Mẹ chẳng bao giờ đòi hỏi con cái phải làm gì cho mình, bởi đối với họ, chỉ cần thấy con mình được vui vẻ, hạnh phúc là quá đủ. Còn chúng ta, những đứa con thì lại quá vô tư, vô tư đến mức trở thành vô tâm lúc nào không hay.

GỬI LỜI YÊU THƯƠNG QUA THIỆP 3D HOA HỒNG CHO MẸ NGAY KHI CÒN CÓ THỂ

Suốt từng ấy năm tháng, chỉ có mẹ là luôn dõi theo con, luôn lo lắng cho con, làm mọi việc vì con mình. Còn chúng ta, vì quá bận bịu, mải mê với cuộc sống mà chợt quên đi điều gì đó. Nhưng hãy thử dừng lại, dù chỉ một chút thôi, để nhìn lại người mẹ thân thương của mình, để thấy mái tóc mẹ đã bạc đi vài sợi, thấy khoé mắt quen thuộc lại có thêm vài vết chân chim.

Hãy nhớ lại những khi ta học bài ôn thi, vẫn là mẹ thức tới tận khuya, mang vào phòng cho con cốc sữa, đóng cửa rồi mà vẫn trằn trọc không yên. Chỉ một phút mỗi ngày thôi, nhìn lại những gì mẹ đã làm cho bản thân mình, rồi nghĩ lại xem mình đã làm gì cho mẹ. Rất có thể, một lúc nào đó, khi ta muốn bên mẹ nhiều hơn, muốn nói rằng “Con yêu mẹ” thì lại quá muộn rồi.

Trân trọng hơn những phút giây hiếm có bên mẹ của mình, đừng để khi nhận ra thì đã quá muộn. Bởi sẽ có một ngày, khi ta khao khát có được sự bình yên, sự ấm áp trong lòng mẹ thì sẽ không còn nữa. Ngày 8/3 này hãy chọn một tấm thiệp 3D hoa hồng thật đẹp, viết lên những điều mà từ lâu bạn đã quên để gửi trọn tình cảm của mình đến mẹ của mình nhé. Vì yêu thương là không chờ đợi!

Tags: Paper Color