Cò Và Em Bé: Từ Câu Chuyện Thần Thoại Đến Quà Tặng Chúc Phúc Dành Cho Bé

Chẳng biết từ bao giờ, “cò” và “em bé” trở nên rất mật thiết với nhau trong văn hóa khắp nơi trên thế giới. Từ nhiều thế kỷ trước, câu chuyện “cò mang em bé” đã xuất hiện trong vô số thần thoại và truyền thuyết theo các phiên bản khác nhau.

Hầu hết những câu chuyện dân gian của châu Âu luôn nói rằng trách nhiệm của cò chính là mang những em bé mới ra đời đến giao cho ba mẹ chúng. Cũng có một phiên bản khác nói rằng cò đã "nhổ" những đứa trẻ ở một cái ao, nơi chúng đang mơ mộng, để mang chúng đến cho những gia đình mong con. Trong khi đó, những câu chuyện dân gian của Đức thì lại kể rằng cò tìm thấy những đứa trẻ sơ sinh trong những hang động hoặc đầm lầy rồi mang chúng đến các hộ gia đình trong chiếc giỏ trên lưng hoặc ngậm trong chiếc túi trước miệng. Chúng sẽ "giao" em bé cho các bà mẹ hoặc thả xuống bằng đường ống khói. Và những gia đình nào muốn có em bé sẽ ra dấu hiệu cho cò bằng cách đặt những viên kẹo trên bệ cửa sổ.

Mỗi phiên bản “cò mang em bé” tưởng chừng như chỉ là câu nói đùa của người lớn để trả lời cho câu hỏi “Con từ đâu đến?” của trẻ nhỏ, nhưng đằng sau đó lại là ngụ ý hết sức nhân văn: Sự chào đời của mỗi em bé luôn là một điều kỳ diệu, là một món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho các gia đình.

Và đó cũng là nguồn cảm hứng để Paper Color mang đến cho bạn món quà Thiệp 3D pop up Cò & Em Bé, không quá sặc sỡ hay bắt mắt, nhưng lại đủ tinh tế và tươi sáng để trở thành quà tặng chúc phúc cho bé trong ngày đầy tháng, thôi nôi hay sinh nhật, hoặc làm thiệp mời mọi người đến chia vui cùng “thiên thần nhỏ” trong các dịp đặc biệt.

Tags: Paper Color
← Bài trước Bài sau →